Thursday, July 28, 2016

Lạp Sườn Hun Khói Sơn La Lạp Sườn Sơn La Bán Tại Hà Nội

Đặc Sản Lạp Sườn Hun Khói Sơn La – Đặc Sản Sơn La


http://dac-san-tay-bac.com Đặc sản lạp sườn hun khói Sơn La là một trong những món đặc sản Sơn La vô cùng hấp dẫn. Lạp sườn hun khói Sơn La mang đậm nét văn hóa ẩm thực tây bắc và là món đặc sản Tây Bắc nổi tiếng. Đặc sản lạp sườn hun khói Sơn La thơm ngon, có mùi vị hấp dẫn, đặc biệt là vị cay của lạp sườn hun khói Sơn La luôn mang một vị rất đặc trưng riêng biệt làm nên tên tuổi của món đặc sản lạp sườn hun khói Sơn La.


Hương thơm quyến rũ kết hợp với vị ngái của khói bếp, vị cay nồng của ớt, xả, gừng và hạt mắc khén, vị béo ngậy của lạp sườn gác bếp Sơn La và món ăn khoái khẩu của nhiều người, là món đặc sản Sơn La vô cùng hấp dẫn và quyến rũ. Mang đậm nét văn hóa ẩm thực Tây Bắc, món đặc sản lạp sương hun khói Sơn La được biết đến như là món đặc sản Sơn La bán ở Hà nội phổ biến nhất. Đối với những đồng bào sinh sống ở vùng Tây Bắc, hay những du khách thường xuyên đến với vùng đất này hẳn một lần đã thưởng thức món lạp sườn Tây Bắc của các vùng như: Lạp Sườn Hun Khói Điện Biên, Lạp Sườn Hun Khói Yên Bái hay món lạp sườn hun khói Lào Cai nhưng khi đã nếm thử món đặc sản lạp sườn hun khói của Sơn La chắc chắn người thưởng thức không thể quyên được hương vị đậm đà, màu sắc, mùi vị của món ăn và đây cũng là đặc điểm giúp cho món lạp sườn gắc bếp Sơn La không thể lẫn vào đâu được.

ĐẶC SẢN LẠP SƯỜN HUN KHÓI SƠN LA

Là món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Thái, dân tộc H’mông hay người dân tộc Nùng, món lạp sườn gác bếp được làm từ thịt lợn thăn, thịt vai. Một phần nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến món lạp sườn hun khói Sơn La đó là phần ruột của lợn.

Để có được món đặc sản lạp sườn hun khói Sơn La thơm ngon, đậm đà, mùi vị quyến rũ, màu sắc bắt mắt thì việc lựa chọn nguyên liệu là khâu quan trọng, quyết định chất lượng của món đặc sản Sơn La bán ở Hà Nội này.

Ngoài nguyên liệu chính là thịt lợn, để cho món lạp sườn gác bếp Sơn La bán tại Hà Nội không bị khô, người ta sẽ bổ sung thêm một chút thịt mỡ khiến cho món ăn trở nên mềm, béo ngậy và hấp dẫn khi chế biết.

Gia vị dùng chế biến món lạp sườn hun khói Sơn La bán tại Sài Gòn là một phần không thể không nhắc đến khi nói đến món đặc sản Sơn La bán ở Hà Nội này. Các loại gia vì của món lạp sườn gác bếp gồm: đường, muối, ớt, gừng, xả, rượu trắng và đặc biệt, không thể thiếu hạt Mắc Khén Sơn La bán tại Hà Nội. Hạt Mắc Khén Sơn La là loại gia vị số 1 và Mắc Khén Sơn La được coi là loại gia vị làm nên linh hồn của các món đặc sản Sơn La bán tại Hà Nội, làm nên nét tinh túy của ẩm thực Tây Bắc và các món đặc sản Tây Bắc.

Sau khi môt lợn, người ta sẽ chọn những phần thịt ngon nhất, phần lòng non của lợn sẽ được làm sạch và rửa bằng rượu trắng để khử mùi. Các phần thịt dùng làm món đặc sản lạp sườn gác bếp Sơn La sẽ được băm nhỏ. Người dân tộc Thái sẽ không dùng máy say vì sẽ làm mất đi cảm giác ngon khi thưởng thức món lạp sườn hun khói bán tại Hà Nội. Sau khi thịt đã băm, tiếp đến sẽ là phần tẩm ướp. Hành lá, hành khô, tỏi, gừng, ớt, hạt mắc khén được băm nhuyễn là trộn đều để ướp thịt. Thị đã được ướp các loại gia vị, người ta sẽ nhồi lạp sườn thành từng đoạn.

Công thức và cách làm lạp sườn gác bếp Sơn La không khó nhưng mỗi một dân tộc lại có những bí quyết riêng trong khâu chế biến để cho ra đời đặc sản lạp sườn hun khói Sơn La không đâu có. Thường thì người ta sẽ cho thêm một chút rượu trắng trong quá trình chế biến. Tuy nhiên đây không phải là bí quyết làm món đặc sản lạp sườn hun khói Sơn La bán tại Hà Nội.

Không giống như món thịt trâu gác bếp Sơn La bán tại Hà Nội, sau khi nhồi lạp sườn xong, người ta sẽ mang lạp sườn đi phơi từ 2 đến 3 ngày cho lạp sườn se lại rồi mới đem đi sấy.

Tiếp đến, người dân tộc Thái sẽ treo lạp sườn lên gác bếp và sấy bằng than củi lấy từ núi đá hay bá mía khô. Đây cũng chính là công đoạn làm chin lạp sườn hun khói Sơn La bán tại Sài Gòn. Thời gian lạp sườn được hun khói tùy thuộc vào số lượng lạo sườn, lượng khói, nhiệt độ. Mỗi một dân tộc khác nhau, thời hun lạp sườn cũng khác nhau. Bằng cách treo lạp sương lên ghác bếp, lạp sườn sẽ được bảo quản lâu dài và có thể dùng quanh năm.

ĐẶC SẢN TÂY BẮC chung cung cấp đặc sản Sơn La tại Hà Nội, đặc sản Tây Bắc ở Sài Gòn. Bán lạp sườn hun khói Sơn La tại Hà Nội. Các đại lý bán lạp sườn gác bếp lại Sài Gòn. Địa chỉ bán thịt trâu gác bếp tại Hà Nội, cửa hàng bán sạp sườn Sơn La Tại Sài Gòn.

ĐẶC SẢN TÂY BẮC
Địa Chỉ: Tổ 3, Tô Hiệu, Thành Phố Sơn La
Điện Thoại: 0462536441
Hotline: 0911537766
Email: info@dac-san-tay-bac.com
Website: www.dac-san-tay-bac.com

No comments:

Post a Comment