Đặc Sản Gạo Nếp Nương Sơn La – Đặc Sản Sơn La
http://www.dac-san-tay-bac.com Đặc sản gạo nếp nương Sơn La nổi tiếng ở hương thơm và vị ngọt khi ăn. Đặc sản gạo nếp nương Sơn La được canh tác trên các sườn núi, trên các nương rẫy của đồng bào Dân Tộc Thái ở Sơn La. Nếp nương Sơn La là loại đặc sản Tây Bắc có tiếng. Do diện tích đất canh tác ít, chỉ gieo trồng được một vụ nên đặc sản gạo nếp nương Sơn La khá hiếm. Sản lượng không cao cũng là một trong những yếu tố làm cho đặc sản gạo nếp nương được nhiều người sử dụng tìm kiếm và mong muốn được một lận thưởng thức loại gạo nếp nương Sơn La – đặc sản Tây Bắc Việt nam.
Cũng như những vùng rừng núi khác của Tây Bắc, Sơn La, diện tích đất đai của Sơn La chủ yếu là núi cao và núi đá vôi. Với dạng địa hình này, việc canh tác lúa nước khá khó khan. Mặc dù có những diện tích đất canh tác bằng phẳng, những thung lũng nhỏ hẹp nằm xe kẽ giữa những dãy núi đá vôi nên diện tích cách tác lúa nước, diện tích sản xuất gạo nếp Sơn La rất ít.
Do đặc thù về địa hình nên người dân tộc sinh sống ở Sơn La chủ yếu trồng lúa nương. Người dân thường sản xuất gạo nương thường và gạo nếp nương. Nhờ giống lúa nếp nương đặc biệt ở Sơn La, người nông dân nơi đây đã sản xuất ra loại gạo nếp nương có hương thơm đặc biệt, có vị nghọt khi thưởng thức. Đặc biệt gạo nếp nương Sơn La đã trở thành một loại đặc sản trứ danh không chỉ riêng của Sơn La mà đây còn là loại đặc sản Tây Bắc khó tìm.
ĐẶC SẢN GẠO NẾP NƯƠNG SƠN LA – ĐẶC SẢN TÂY BẮC
Đặc sản gạo nếp nương Sơn La bán tại Hà Nội có hạt to, và mẩy hạt. Gạo nếp nương Sơn La khác so với những loại gạo nếp khác thường có hạt tròn, hơi mập. Đặc điểm nhận biết đặc sản gạo nếp nương Sơn La đó khi nấu lên thành xôi, các hạt gạo nếp không dính vào nhau, có cảm giác như các hạt gạo tách rời. Gạo nếp nương Sơn La khi nấu lên cũng không nở, không nhiều nhựa như một số loại gạo nếp nương khác.
Gạo nếp nương Sơn La là một đặc sản Tây Bắc hấp dẫn người thưởng thức. Đặc biệt, sau khi đã được nấu thành xôi hay cơm lam, đặc sản gạo nếp nương Sơn La có mùi thơm vô cùng quyến rũ, kích thích vị giác và khứu giác của người thưởng thức. Khi ăn, gạo nếp nương Sơn La có vị ngọt, ngon hơn nhiều so với các loại gạo nếp cao sản. Một đặc điểm khách của loại gạo nếp nương Sơn La bán tại Hà Nội đó là không bị nát, mặc dù để nguội, hạt gạo nếp cũng vấn rất dẻo và có mùi thơm.
ĐẶC SẢN GẠO NẾP NƯƠNG SƠN LA bán ở Sài Gòn là loại ngũ cốc chủ yếu được dùng trong ngày lễ, ngày tết hoặc những lễ hội truyền thống của người Thái, người H’mông, hay đồng bào Dân Tộc Dao. Gạo nếp nương Sơn La thường dùng để đồ xôi, làm cơm lam. Khi ăn thường dùng với Chẳm Chéo; món đặc sản Tây Bắc chế biến từ Hạt Mắc Khén Sơn La bán ở Hà Nội. Đặc biệt, thưởng thức xôi hay cơm lam nấu từ Gạo Nếp Nương Sơn La cùng với món lạp sườn hun khói Sơn La, đặc sản thịt lợn khun khói Sơn La bán tại Hà Nội làm cho món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn nhiều.
Do chỉ cách tác một vụ trong năm, sản lượng thấp, diện tích đất canh tác ít nên đặc sản gạo nếp nương Sơn La rất ít và quý; đây cũng chính là đặc điểm làm cho gạo nếp nương Sơn La trở thành một loại đặc sản Tây Bắc rất quý và hiếm. Không phải lúc nào thích thưởng thức hương thơm và vị ngọt của gạo nếp nương Sơn La cũng được. Người tiêu dùng cần tìm mua từ những của hàng bán đặc sản Sơn La ở Hà nội, những địa chỉ bán đặc sản Tây Bắc ở Sài Gòn.
Bán gạo nếp nương Sơn La ở Hà Nội, địa chỉ bán đặc sản Sơn La ở Hà Nội, bán mật ong Sơn La tại Sài Gòn, shop bán đặc sản Tây Bắc ở Hà Nội, những địa chỉ bán đặc sản Sơn La, đặc sản Tây Bắc ở Sài Gòn. http://www.dac-san-tay-bac.com
No comments:
Post a Comment