Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La – Đặc Sản Sơn La
http://dac-san-tay-bac.com Thịt trâu gác bếp Sơn La là một trong những món đặc sản Tây Bắc có tiếng. Đặc sản thịt trâu gác bếp Sơn La nổi tiếng về hương vị đậm đà, quyến rũ. Có vị ngọt them chút vị cay của gừng, rượu trắng và hạt Mắc Khén Sơn La làm cho món đặc sản thịt trâu gác bếp Sơn La bán ở Hà Nội trở nên quyến rũ lạ thường. Cũng cùng cách chế biến những những loại thịt trâu gác bếp ở Điện Biên, Yêu Bái hay Lào Cai tuy nhiên trong khi chế biến thịt trâu gác bếp Sơn La được tẩm ướp theo một cách khác đã làm nên một món đặc sản Tây Bắc vô cùng hấp dẫn.
Thịt trâu gác bếp Sơn La hay thịt trâu khô, thịt trâu hun khói Sơn La là món đặc sản Tây Bắc độc đáo. Đây không chỉ là món ăn ngon, lạ của đất Sơn La mà món thịt trâu gác bếp còn làm nên nét văn hóa ẩm thực tinh hoa của người dân Tây Bắc. Vốn nổi tiếng với những món ăn truyền thống đậm nét văn hóa ẩm thực của người Dân Tộc Thái bởi hương vị mộc mạch nhưng cũng vô cùng quyến rũ người thưởng thức bởi cách chế biến, những món đặc sản Sơn La bán ở Hà Nội luông mang lại những cảm giác đặc biệt khi thưởng thức.
Món thịt trâu gác bếp Sơn La bán ở Hà Nội luôn có vị thơm ngon, vị cay nồng của ớt, gừng, hạt Mắc Khén Sơn La cộng thêm mùi khói ngai ngái lại tạo ra một món ăn vô cùng độc đáo. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán thịt trâu gác bếp Sơn La ở Hà Nội, cửa hàng bán thịt trâu khô Sơn La ở Sài Gòn và nhiều cửa hàng bán đặc sản Tây Bắc ở Hà Nội. Tuy nhiên, để tìm mua được món thịt trâu gác bếp Sơn La thật, được chế biến bởi chính người Dân Tộc Thái ở Sơn La thì chắc không dễ.
CÁCH LÀM THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA
Để làm ra được món thịt trâu khô Sơn La bán ở Hà Nội, điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn nguyên liệu để chế biến món đặc sản Sơn La này. Nguyên liệu chính, tất nhiên phải là thịt trâu Sơn La. Ngoài thịt trâu, người Dân Tộc Thái còn dùng nhiều loại gia vị để tẩm ướp cho món đặc sản thịt trâu hun khói Sơn La như gừng, ớt, muối, rượu gạo…và tất nhiên không thể thiếu Hạt Mắc Khén Sơn La bán ở Hà Nội. Hạt mặc khén Sơn La cũng là một loại đặc sản Tây Bắc vô cùng nổi tiếng.
Nguyên liệu để làm món thịt trâu gác bếp Sơn La bán tại Sài Gòn bao gồm:
– Thịt trâu bắp
– Ớt, tỏi, gừng, sả
– Hạt mắc khén
– Muối, đường
– Que xiên, than củi, bếp lò
Lưu ý: để có được món thịt trâu khô Sơn La bán ở Sài Gòn ngon đúng điệu, có được hương vị đặc trưng của món đặc sản Sơn La này thì thịt trâu phải là loại thịt trâu tươi, ngon, thịt phải được lấy từ những con trâu khỏe mạnh. Thịt trâu dùng làm món đặc sản THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA phải là thịt bắp, không có gân, loại bỏ hết phần thịt trâu bạc nhạc.
SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU LÀM THỊT TRÂU KHÔ SƠN LA
– Thịt trâu đem rửa sạch, để ráo nước.
– Thái thịt trâu theo thớ dọc thành từng miếng rộng khoảng 7-8cm, dài 15-20cm, dày 3-4cm, dần thịt cho mềm.
– Nướng ớt cho đến khi thơm. Đem ớt đã nướng với tỏi, gừng, sả, mắc khén, muối, đường giã nhuyễn hoặc băm nhỏ, trộn thành hỗn hợp gia vị hơi sệt.
CÁCH CHẾ BIẾN THỊT TRÂU KHÔ SƠN LA
– Đem hỗn hợp gia vị này sát lên rồi trộn đều với thịt trâu, để cho gia vị ngấm đều vào thịt. Ướp thịt và gia vị trong khoảng vài giờ để thịt ngấm gia vị.
– Xiên thịt vào từng que xiên rồi sấy trên than củi. Không để thịt quá gần lửa để tránh bị cháy thịt hay thịt bị chín ép, lật thịt liên tục để thị chín đều.
– Sấy thịt trâu khô trên bếp ừ 1-2 gờ tùy theo độ khô của thịt mà bạn muốn. Sấy thịt càng khô thì càng bảo quản thịt được lâu.
– Khi thịt chín, rút thịt ra khỏi que xiên là có thể sử dụng. Có thể bảo quản thịt trong ngăn đá tủ lạnh và làm nóng khi muốn ăn.
Người dân tộc Thái ở Sơn La sẽ treo thịt trâu lên gác bếp và sấy bằng than củi lấy từ núi đá hoặc dùng bã mía khô để sấy thịt trâu. Khi dùng bã mía khô để sấy, món thịt trâu khô Sơn La sẽ có mùi vị thơm hơn. Khi sấy thịt trâu, khói bếp sẽ bắt vào từng thớ thịt, vừa làm cho thịt khô, chin, giúp bảo quản được lâu hơn đồng thời cũng tạo ra hương vị đặc trưng cũng như màu sắc bắt mắt của món đặc sản thịt trâu khô Sơn La bán tại Hà Nội.
Để thưởng thức món thịt trâu gác bếp Sơn La theo đúng cách của người dân tộc Thái, món đặc sản thịt trâu khô này sẽ được ăn với chẳm chéo – một món gia vị được làm từ hạt mắc khén Sơn La bán tại Hà Nội. Khi thưởng thức món thịt trâu hun khói Sơn La cùng chẳm chéo sẽ cho vị ngon và hấp dẫn hơn.
Đặc biệt trong những ngày Đông lạnh giá, thưởng thức món thịt trâu khô Sơn La bên bếp lửa cùng với một vài ly rượu trắng sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức món thịt trâu hun khói Sơn La bán tại Sài Gòn.
Bán thị trâu gác bếp Sơn La tại Hà Nội, mua thịt trâu khô Sơn La ngon tại Hà Nội, thịt trâu khô Sơn La thật bán tại Hà Nội. Các địa điểm thưỡng thức đặc sản Sơn La tại Hà Nội. Các cửa hàng bán thịt trâu gác bếp Sơn La tại Hà Nội. Điểm thưởng thức đặc sản Tây Bắc tại Sài Gòn. Đặc Sản Tây Bác Online. Bán đặc sản Sơn La uy tín tại Hà Nội.
ĐẶC SẢN TÂY BẮC
Địa Chỉ: Tổ 3, Tô Hiệu, Thành Phố Sơn La
Điện Thoại: 0462536441
Hotline: 0911537766
Email: info@dac-san-tay-bac.com
Website: www.dac-san-tay-bac.com
No comments:
Post a Comment