Thursday, September 8, 2016

Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La Đặc Sản Sơn La Bán Ở Hà Nội


Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La – Đặc Sản Sơn La


ĐẶC SẢN TÂY BẮC Thịt trâu gác bếp Sơn La là món đặc sản trứ danh đất Tây Bắc. Đây cũng là món đặc sản Sơn La rất nổi tiếng. Xuất phát từ cách bảo quản món ăn, thịt trâu gác bếp Sơn La nay lại trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, trong những ngày Đông lạnh giá, thưởng thức món thịt trâu gác bếp Sơn La bán ở Hà Nội cùng với chẳm chéo, thêm vài chén rượu táo mèo Bắc Yên Sơn La chắc chắn sẽ mang lại cho người thưởng thức món đặc sản Sơn La này những cảm xúc vô cùng tuyệt vời và ấn tượng.

Thịt trâu khô, thịt trâu gác bếp hay thịt trâu hun khói Sơn La bán ở Hà Nội là món ăn lai rai mang đậm chất văn hóa ẩm thực Tây Bắc. Ngày trước, để thưởng thức được món đặc sản Sơn La – thịt trâu gác bếp, người ta phải lặn lội lên tận Sơn La, Điện Biên, Lào Cai hay Yên Bái mới có thể thưởng thức được. Ngày nay, với cách chế biến và phương pháp bảo quản, việc thưởng thức vị cay của hạt mắc khén, vị bùi, ngọt của thịt trâu gác bếp, vị ngai ngái của khói bếp cũng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhiều. Nếu muốn thưởng thức, bạn có thể mua thịt trâu gác bếp Sơn La tại Hà Nội ở bất cứ đâu. Đối với những người yêu thích ẩm thực Tây Bắc, tận hưởng hương vị độc đáo của món thịt trâu hun khói Sơn La cũng trở nên đơn giản hơn nhiều.

THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA – ĐẶC SẢN TÂY BẮC

Trâu gác bếp còn gọi là thịt trâu khô hay thịt trâu hun khói, là món ăn đậm chất truyền thống của dân tộc Thái sinh sống ở vùng Tây Bắc Việt Nam. Không chỉ là đặc sản Tây Bắc lạ miệng chiêu đãi người khách phương xa, món ăn còn trở thành món quà biếu ý nghĩa tặng người thân, bạn bè dịp lễ tết. Có rất nhiều loại thịt trâu hun khói khác nhau với tên gọi gắn liền với địa danh chế biến ra món ăn này như: thịt trâu gác bếp Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu hay Hòa Bình. Mỗi một địa danh, mỗi một dân tộc chế biến món đặc sản Tây Bắc bán ở Hà Nội lại có những cách chế biến khác nhau nên khi thưởng thức, thực khách cũng sẽ có những cảm nhận riêng biệt về món đặc sản Sơn La độc đáo và lạ lùng này.

Thịt trâu hun khói Sơn La bán ở Hà Nội được làm từ phần bắp hay thăn trâu, loài vật thường thả rông trên các sườn đồi Tây Bắc nên thịt săn chắc mà đậm vị. Xưa kia, người Thái đen nghĩ ra cách ướp sẵn thịt trâu, rồi gác lên bếp để bảo quản được lâu, dùng trong những ngày quan trọng như lễ tết. Món thịt trâu hun khói Sơn La được ăn như thực phẩm khô dự trữ trong ngày mưa gió. Dần dần, thực khách miền xuôi khi tới miền ngược lại đâm nghiền món thịt trâu khô Sơn La bán ở Hà Nội này.

CÁCH CHẾ BIẾN THỊT TRÂU GÁC BẾP SƠN LA

Chế biến trâu gác hun khói không khó nhưng lắm công phu. Thịt được lọc từ phần nạc như thăn, bắp, lưng, lọc thái dọc thớ thành thải dài. Miếng thịt trâu tươi được tẩm nhiều loại gia vị nóng như ớt, tiêu, gừng... và không thể thiếu hạt mắc khén Sơn La bán ở Sài Gòn – một loại gia vị, đặc sản Tây Bắc vô cùng độc đáo và chính hạt mắc khén Sơn La là loại gia vị làm nên linh hồn cho món thịt trâu hun khói cũng như nhiều món đặc sản Tây Bắc khác.

Sau khi thịt ngấm, người Thái mắc dây thịt gác lên dàn bếp. Nguyên liệu đun từ những thứ có sẵn của núi rừng. Qua hàng tuần treo trên gác bếp, từng miếng thịt thấm đều quyện hơi khói tự nhiên rồi khô lại. Gia vị cũng từ từ ngấm đẫm từng thớ thịt bên trong. Miếng thịt trâu hun khói dần quắt lại, có màu nâu ánh tự nhiên. Trên bề mặt thịt sót lại vài miếng ớt khô, hạt tiêu, gừng, ớt và hạt mắc khén Sơn La bán ở Hà Nội.

CÁCH ĂN THỊT TRÂU HUN KHÓI SƠN LA

Để thưởng thức món thịt trâu hun khói Sơn La bán ở Hà Nội có một số cách như: hấp, xôi, nướng chín bằng lò vi song hay nướng trên than hoa. Do thịt trâu khô được bảo quản, sấy khô bằng nhiệt độ và khói bếp, khi chế biến, có thể hấp qua cho mềm rồi đem nướng hoặc làm chín bằng lò vi song. Tuy nhiên để cảm nhận hết vị cay nồng, hương thơm quyến rũ của món đặc sản Tây Bắc bán ở Hà Nội này, nướng thịt trâu hun khói bằng than hoa làm cho món ăn trở nên thơm ngon hơn, quyến rũ hơn. Khi ăn, dùng thịt trâu hun khói Sơn La bán ở Hà Nội với chẳm chéo hoặc tương ớt.

ĐẶC SẢN TÂY BẮC chuyên cung cấp các lại đặc sản Tây Bắc tại Hà Nội, bán đặc sản Sơn La tại Hà Nội, địa chỉ mua đặc sản Tây Bắc tại Hà Nội, địa chỉ mua đặc sản Sơn La ở Hà Nội, bán các loại đặc sản Điện Biên, Yên Bái, Lào Cai, đặc sản Hòa Bình.

ĐẶC SẢN TÂY BẮC
Địa Chỉ: Tổ 3, Tô Hiệu, Thành Phố Sơn La
Điện Thoại: 0462536441
Hotline: 0911537766
Email: info@dac-san-tay-bac.com
Website: www.dac-san-tay-bac.com

No comments:

Post a Comment