Lạp Sườn Hun Khói Sơn La – Đặc Sản Tây Bắc
ĐẶC SẢN TÂY BẮC Lạp sườn hun khói Sơn La là món đặc sản Tây Bắc nổi tiếng về hương vị. Đã một lần được thưởng thức món lạp sườn hun khói Sơn La bán ở Hà Nội hẳn sẽ không quên được hương vị đậm đà, vị béo ngậy pha chút vị cay của hạt mắc khén Sơn La, vị cay của gừng, ớt, mùi ngai ngái của khói bếp hun lạp sườn. Với những người yêu thích ẩm thực của người dân tộc Thái nói riêng và ẩm thực Tây Bắc nói chung, món lạp sườn gác bếp này luôn là món đặc sản số 1 được nhiều người yêu thích là tìm mua để thưởng thức. Chính cách hun khói, treo gác bếp để bảo quản lạp sườn được lâu hơn lại tạo nên hương vị rất độc và lạ cho món đặc sản Sơn La bán ở Hà Nội này.
Vùng đất Sơn La có rất nhiều món ăn ngon, rất nhiều món đặc sản, nông sản và nhiều loại sản vật quý giá như mật ong rừng Sơn La, thịt trâu gác bếp Sơn La, hạt mắc khén, hạt dổi, quả táo mèo Bắc Yên, tỏi một nhánh Phù Yêu hay xoài Yên Châu. Những ai đã từng có dịp ghé qua mảnh đất này chắc chắn đã được nếm hoặc nghe tới món đặc sản Sơn La rất nổi tiếng: lạp sườn hun khói Sơn La bán ở Sài Gòn.
LẠP SƯƠNG HUN KHÓI SƠN LA – MÓN ĐẶC SẢN TÂY BẮC
Lạp sườn không còn là món ăn xa lạ với nhiều người, đặc biệt khi ngày càng nhiều thương hiệu thực phẩm xuất hiện tại Việt nam. Nếu muốn ăn lạp sườn, người tiêu dùng có thể mua ở bất cứ cửa hàng bán lạp sườn Sơn La ở Hà Nội hay Sài Gòn nào. Người tiêu dùng có thể lựa chọn nhiều loại khác nhau có nguồn gốc xuất xứ từ trong nước tới sản phẩm nhập ngoại. Tuy nhiên, nếu nói đến lạp sườn hun khói hay lạp sườn gác bếp ở hàng đặc sản thì chỉ có người dân tộc thiểu số sinh sống ở cùng Tây Bắc Việt Nam mới có.
Từ xa xưa, do cuộc sống thiếu thốn về vật chất, thực phẩm nên việc nghĩ ra cách làm thế nào để bảo quản được lâu để có thực phẩm dùng quanh năm là điều quan trọng đối với mỗi một dân tộc thiểu số. Treo thực phẩm lên gác bếp để thực phẩm được làm chín, được sấy khô và bảo quản được lâu là một trong những cách bảo quản thực phẩm rất độc đáo. Hầu hết các dân tộc thiểu số ở miền núi phía Bắc Việt nam đều bảo quản thực phẩm như thịt lợn, thịt trâu, ngũ cốc…theo cách này. Cũng xuất phát từ cách hun khói, treo gác bếp để bảo quản đồ ăn, một số món ăn lại trở thành những món đặc sản nổi tiếng như thịt trâu gác bếp bán ở Hà Nội, thịt lợn hun khói Sơn La bán ở Sài Gòn và đặc biệt, món đặc sản lạp sườn Sơn La bán ở Hà Nội là một trong những loại đặc sản Tây Bắc vô cùng nổi tiếng.
LẠP SƯỜN GÁC BẾP SƠN LA – ĐẶC SẢN SƠN LA
Khi có dịp ghé thăm nhà của người dân tộc Thái ở Sơn La, thật thú vị khi nhìn thấy những xâu lạp sườn, thịt trâu, thịt lợn được treo trên gác bếp. Nhìn bề ngoài, những loại thực phẩm này bám đầy khói bụi, có mầu nâu đen không có gì là hấp dẫn cả. Chỉ đến khi tận mắt nhìn thấy cách chế biến và được thưởng thức thì mới thấy hết được vị ngon, hương thơm cũng như những tin hoa của ẩm thực Tây Bắc trong món ăn.
Lạp sườn hun khói, lạp sườn treo gác bếp thì gần như người dân tộc thiểu số nào sinh sống ở vùng núi phía Bắc Việt Nam cũng đều chế biến như lạp sườn Điện Biên, lạp sườn Sơn La, lạp sườn Lạng Sơn, lạp sườn hun khói Cao Bằng, Yên Bái, Bắc kan…Mỗi một dân tộc thiểu số lại có một cách chế biến khác nhau tuy nhiên, món đặc sản lạp sườn treo gác bếp ngon nhất phải kể đến lạo sườn hun khói Sơn La bán ở Sài Gòn.
Cách chế biến cũng không khác nhau là mấy, tuy nhiên người Thái ở Sơn La lại có một số bí quyết riêng khi tẩm ướm khiến cho món đặc sản Sơn La này trở nên thơm ngon lạ thường. Cùng với nguyên liệu chính là thịt lợn, cách làm, công thức chế biến cũng như nhau, tuy nhiên tỷ lệ các loại gia vị, loại rượu trắng Mai Sơn nổi tiếng, loại gia vị hạt dổi, hạt mắc khén Sơn La bán ở Hà Nội lại làm cho món đặc sản Sơn La này thơm hơn, ngon hơn. Cách lựa chọn thịt lợn dùng làm món lạp sườn gác bếp Sơn La bán ở Sài Gòn cũng khác làm cho món ăn vẫn có vị béo, giòn vỏ nhưng không bị khô, ăn không bị ngấy. Thưởng thức món lạp sườn hun khói Sơn La bán ở Hà Nội được nướng chín trên than hồng, ăn khi còn nóng, tận hưởng vị cay, mùi thơm của hạt mắc khén, mùi khói, vị ngái của khói bếp mới thấy hết được lý do tại sao đây lại là món đặc sản Sơn La nổi tiếng đến vậy.
ĐẶC SẢN TÂY BẮC chuyên bán các loại đặc sản Sơn La, đặc sản Điện Biên, đặc sản Yên Bái, đặc sản Lào Cai, đặc sản Hòa Bình ở Hà Nội. Cung cấp thông tin địa chỉ mua lạp sườn Sơn La ở Hà Nội, cửa hàng mua lạp sườn hun khói ở Sài Gòn.
ĐẶC SẢN TÂY BẮC
Địa Chỉ: Tổ 3, Tô Hiệu, Thành Phố Sơn La
Điện Thoại: 0462536441
Hotline: 0911537766
Email: info@dac-san-tay-bac.com
Website: www.dac-san-tay-bac.com
No comments:
Post a Comment