Tuesday, September 13, 2016

Bọ Xít Rang Đặc Sản Sơn La Phải Thử Đặc Sản Sơn La Bán Ở Đà Nẵng

Bọ Xít Rang – Đặc Sản Sơn La


ĐẶC SẢN TÂY BẮC Món bọ xít rang ở Sơn La khi nghe qua chắc nhiều người tự hỏi: làm sao ăn được món đó? Tuy nhiên bọ xít rang lại là món đặc sản Sơn La khá độc đáo và lạ. Nghe có vẻ không hấp dẫn lắm vì chắc bạn cũng biết bọ xít rang không phải ai cũng dám ăn. Nếu đến Sơn La, bạn hãy một lần thử món ăn độc đáo bọ xít rang này để biết lý do tại sao người ta lại có thể gọi món ăn này là đặc sản Sơn La.



Có thể khi nhớ đến bọ xít bạn sẽ chỉ nhớ hình ảnh một con vật nhỏ, thường xuất hiện trên cây nhãn, vải và có mùi hắc kinh khủng. Nhưng bạn có tin rằng từ bọ xít, người dân tộc thiểu số sinh sống ở Sơn La có thể chế biến ra món đặc sản bọ xít rang Sơn La vạn người mê? Một lần ăn thử, chắc chắn bạn sẽ đồng ý : đúng, bọ xít rang thực sự là một món đặc sản Sơn La bán ở Hà Nội.

BỌ XÍT RANG – MÓN ĐẶC SẢN SƠN LA ĐỘC & LẠ

Với những ai đã từng được một lần ăn thử món bọ xít rang ở Sơn La chắc chắn sẽ nhớ mãi cảm giác giòn tan, hương vị rất độc đáo của món bọ xít rang. Cứ đến mùa hoa vải, hoa nhãn, người ta lại mong muốn được thưởn thức món đặc sản Sơn La bán ở Sài Gòn độc và lạ lùng này: bọ xít rang lá chanh

Trong suy nghĩ của nhiều người, bọ xít là một loài vật hôi hám với thứ mùi đáng sợ, hơn nữa còn có thể gây bỏng rát khi dính phải. Thế nhưng, đối với người dân Sơn La thì bọ xít là món ngon khoái khẩu – món đặc sản Sơn La bán ở Hà Nội, có thể vì khí hậu hoặc thổ nhưỡng nơi đây chăng. Bọ xít rang lá chanh ăn rất giòn, nhai nghe rôm rốp với hương vị vô cùng quyến rũ. Món ăn này cũng không còn lạ với nhiều người dân Việt Nam, tuy nhiên để chế biến bọ xít chuẩn ngon cũng không hề đơn giản.

Trước tiên người ta phải tìm những cành cây vải, nhãn nơi bọ xít thường đậu, chuẩn bị một chiếc vợt lưới để bắt bọ xít. Sau khi bắt được lượng bọ xít vừa đủ bạn có thể tiến hành sơ chế và chế biến món bọ xít rang lá chanh thơm nức – món đặc sản Sơn La bán ở Sài Gòn.

CÁCH LÀM MÓN BỌ XÍT RANG – ĐẶC SẢN SƠN LA

Chắc hẳn ai cũng biết bọ xít có mùi hôi khá nặng, trước tiên cần phải khử hết mùi hôi của bọ xít trước khi làm món đặc sản Sơn La bán ở Hà Nội - bọ xít rang bằng cách ngâm chúng xuống nước vài giờ. Lúc này khi quan sát, có thể thấy bọt bọ xít phủ kín mặt nước, vớt bọ xít ra, rửa sạch và để ráo nước. Đến đây, đã hoàn thành việc làm sạch bọ xít và chuẩn bị chế biến món bọ xít rang lá chanh – món đặc sản Sơn La bán ở Sài Gòn.

Tiếp đó, cho chúng vào chảo rang vàng lúc này bạn đã có thể ngửi thấy mùi thơm từ món bọ xít rang, sau khi bọ xít đã được rang vàng, bỏ phần đầu, cánh, rút hết ruột của từng con bọ xít và đem chiên với dầu. Với bọ xít bạn không cần ướp thêm bất kỳ gia vị nào vì bản thân chúng đã có vị cay, mặn, ngọt. Khi ăn bạn chiên qua bọ xít trong chảo ngập dầu, cho ra đĩa và trộn bọ xít với lá chanh thái chỉ cộng một chút nước cốt chanh. ĐẶC SẢN SƠN LA BÁN Ở ĐÀ NẴNG.

Khi hoàn thành chế biến, món bọ xít rang lá chanh có màu vàng rộm, mùi thơm hấp dẫn. Mùi hôi đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là mùi thơm của đĩa bọ xít rang và thơm nồng nhẹ của lá chanh. Món đặc sản Sơn La bán ở Đà Nẵng – bọ xít rang lá chanh là món nhậu ngon lạ, mà bận nhất định phải thử khi có dịp đến Sơn La vào mùa hoa vải, hoa nhãn. HẠT DỔI SƠN LA

Món bọ xít rang có thể nói là đặc sản Sơn La bán ở Đà Nẵng ngon hấp dẫn với màu sắc, vị ngọt, ngậy nơi đầu lưỡi, giòn tan và ngon tuyệt. Cách chế biến món bọ xít rang lá chanh cũng rất đơn giản tuy nhiên cần làm kỹ và đúng các bước để loại bỏ hết mùi khó chịu của bọ xít.

ĐẶC SẢN TÂY BẮC chuyên bán đặc sản Tây Bắc, đặc sản Sơn La, Điện Biên, đặc sản Yên Bái, đặc sản Lào Cai, Lai châu. Cung cấp mật ong hoa nhãn Sơn La, thịt trâu gác bếp Sơn La, thịt lợn hun khói Sơn La, lạp sườn hun khói Sơn La, gạo nếp nương Sơn La, tỏi một nhánh Phù Yên Sơn La, rượu táo mèo Bắc Yên.

ĐẶC SẢN TÂY BẮC
Địa Chỉ: Tổ 3, Tô Hiệu, Thành Phố Sơn La
Điện Thoại: 0462536441
Hotline: 0911537766
Email: info@dac-san-tay-bac.com
Website: www.dac-san-tay-bac.com

No comments:

Post a Comment