Cá Nướng Mắc Khén – Đặc Sản Sơn La
ĐẶC SẢN TÂY BẮC Cá nướng mắc khén là món đặc sản Sơn La và cũng là món đặc sản Tây Bắc nổi tiếng thơm ngon. Món cá nướng hạt mắc khén Sơn La bán ở Hà Nội dậy mùi thơm của cá nướng, mùi thơm đặc trưng của hạt mắc khén, thịt cá thơm, ngon, có vị ngọt, cay của mắc khén. Món cá nướng hay còn được biết đến với tên gọi Pa Pỉnh Tộp là món đặc sản Sơn La nổi tiếng, mang đậm văn hóa ẩm thực của người dân tộc Thái. Mặc dù bất cứ người dân tộc thiểu số nào cũng có món cá nướng tuy nhiên món cá nướng hạt mặc khén Sơn La lại mang một hương vị, màu sắc vô cùng độc đáo tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mà không phải bất cứ ai cũng có cơ hội thưởng thức.Đối với những người yêu thích ẩm thực Tây Bắc, ẩm thực truyền thống của người Thái hẳn đã được biết đến các món ăn chế biến từ cá. Cá là món ăn khá phổ biến đối với đồng bào dân tộc Thái tuy nhiên để đạt đến độ tinh túy, mang đậm cái hồn của ẩm thực Tây Bắc thì phải là món Pa Pỉnh Tộp – món cá nướng mắc khén Sơn La bán ở Hà Nội. Nếu đã có dịp đặt chân lên mảnh đất Tây Bắc này thì bạn không nên bỏ qua cơ hội hiếm có thưởng thức món cá nướng hạt mắc khén Sơn La bán ở Sài Gòn vô cùng độc đáo từ hương vị, mầu sắc cho tới cách thưởng thức.
CÁ NƯỚNG MẮC KHÉN – ĐẶC SẢN SƠN LA
Đối với những món ăn của người Tây Bắc, những món đặc sản Tây Bắc, điều quan trọng làm nên cái hồn của món ăn không phải là cá, thịt mà chính là những món gia vị, cách tẩm ướp, cách chế biến cũng như cách thưởng thức món ăn. Không hoa mỹ nhưng những món ăn của người Tây Bắc luôn mang lại hương vị vô cùng độc đáo mà người thưởng thức khó có thể tìm thấy ở bất cứ một nơi nào khác. Các thưởng thức cũng vô cùng đơn giản nhưng nó làm nên cái không gian vô cùng đặc biệt tạo nên những trải nghiệm hiếm có khi thưởng thức món ăn. Cũng là món cá nướng hạt mắc khén Sơn La bán ở Hà Nội nhưng khi thưởng thức ngay trong không gian bình dị, đầy mùi khói, mùi thơm quyến rũ của hạt mắc khén thơm lừng khác hẳn khi thưởng thức món cá nướng mắc khén ở nhà hàng sang trọng. Ngồi ngay cạnh bếp than hồng thưởng thức từng thớ thịt thơm, nóng hổi của món cá nướng hạt mắc khén Sơn La bán ở Sài Gòn mới cảm nhận hết được hương vị đậm đà và vô cùng quyến rũ của món đặc sản Tây Bắc này.
CÁCH LÀM MÓM CÁ NƯỚNG MẮC KHÉN
Để làm ra món cá nướng hạt mắc khén ngon đúng điệu của người Thái Sơn La thì ngoài nguyên liệu chính là cá, cần phải có đủ các loại gia vị như gừng, ớt, tỏi, hành…đặc biệt không thể thiếu hạt mắc khén Sơn La bán ở Hà Nội. Nguyên liệu để làm món cá nướng hạt mắc khén bao gồm:
– Cá tươi: Cá Chép hoặc cá Rô phi, to khoảng 4 ngón tay trở lên ngon nhất vào quãng 5 đến 7 lạng/con, nhỏ quá thì lắm xương, mà to quá thì khó nướng và cá khó ngấm hết gia vị.
– Gia vị: Rau Húng dũi, Mùi Tàu, Thì Là, Hành Củ, Hành Lá, Củ Sả, Ớt tươi, Muối hoặc Bột Canh
– Hạt Mắc Khén Sơn La: đây chính là thứ gia vị làm cho món cá nướng có mùi vị thơm ngon độc đáo tuyệt vời. Hạt mắc khén Sơn La bán ở Hà Nội mua về, rang, xay thành bột. Để nướng thành phẩm 2 con cá, cần khoảng 4 thìa cà phê bột Hạt Mắc Khén. Cách rang và say hạt mắc khén cũng đòi hỏi sự công phu, kiên nhẫn và cũng cần biết cách làm. Hiện nay có nhiều cửa hàng bán bột hạt mắc khén Sơn La ở Hà Nội.
Về nguyên liệu và gia vị như vậy là đủ tuy nhiên để tăng thêm hương vị cho món cá nướng hạt mắc khén Sơn La bán ở Sài Gòn, người ta thường cho thêm một vài hạt Dổi sẽ làm cho hương vị của món cá nướng trở nên hấp dẫn hơn gấp nhiều lần.
CÁCH LÀM MÓN CÁ NƯỚNG MẮC KHÉN – ĐẶC SẢN TÂY BẮC
1. Cá tươi mổ sạch, cạo bỏ vảy, cắt bỏ vây! Dùng dao khía đều 2 bên thân cá, chỉ nên khía sâu 1/2 thịt cá! Chú ý: cá nên mổ đằng sống lưng, không nên mổ đằng bụng sẽ khó ướp hạt mắc khén Sơn La bán ở Hà Nội.
2. Các loại gia vị & rau thơm rửa sạch, thái thật nhỏ! Cho vào xoong hoặc bát to, thêm chút muối hoặc bột canh! Hạt Mắc Khén cho 3 thìa. Trộn đều hỗn hợp gia vị và rau thơm.
3. Cho hỗn hợp Gia vị và rau thơm vào bụng cá.
4. Tiếp tục dùng bột Mắc Khén Sơn La bán ở Sài Gòn xoa đều lên phần ngoài của cá, rắc vào từng đường khía trên thân cá! Lưu ý: không cho hỗn hợp gia vị và ray thơm ra bên ngoài, rất dễ bị cháy khi nướng cá.
5. Dùng kẹp nướng cá trên than hồng, trở đều 2 mặt, tránh bị cháy! Khi nào thấy vàng đều 2 mặt, mùi thơm lừng bốc lên là cá đã chín. Cá nướng không nên nướng quá khô, ăn mất vị ngon ngọt của cá, hãy để bên trong thịt cá hơi ướt.
ĐẶC SẢN TÂY BẮC chuyên bán mắc khén Sơn La ở Hà Nội, cung cấp bột hạt mắc khén, hạt mắc khén say ở Hà Nội, các địa chỉ mua hạt mắc khén Sơn La ở Hà Nội, các cửa hàng, địa điểm mua hạt mắc khén Sơn La ở Sài Gòn. Chuyên cung cấp các loại đặc sản Tây Bắc bán ở Hà Nội, đặc sản Sơn La bán ở Sài Gòn.
ĐẶC SẢN TÂY BẮC
Địa Chỉ: Tổ 3, Tô Hiệu, Thành Phố Sơn La
Điện Thoại: 0462536441
Hotline: 0911537766
Email: info@dac-san-tay-bac.com
Website: www.dac-san-tay-bac.com
No comments:
Post a Comment