Thursday, September 1, 2016

Mắc Khén Sơn La Bán Ở Hà Nội Đặc Sản Sơn La Bán ở Hà Nội

Mắc Khén Sơn La - Đặc Sản Tây Bắc


ĐẶC SẢN TÂY BẮC Mắc Khén Sơn La là loại đặc sản Tây Bắc nổi tiếng. Mắc khén Sơn La là loại gia vị số một không một loại gia vị nào khác có thể sánh bằng. Do có mùi thơm, vị cay vô cùng độc đáo, riêng biệt, hạt Mắc Khén Sơn La được nhiều người tiêu dùng tìm kiếm để được thưởng thức hương vị vô cùng độc đáo của loại đặc sản Sơn La bán ở Hà Nội này. Đối với nghệ thuật ẩm thực Tây Bắc, hạt mắc khén có mặt trong hầu hết các món ăn truyền thống và đây là loại đặc sản Sơn La làm nên cái hồn của mọi món ăn.

Với bất cứ người phụ nữ Thái nào, việc sử dụng hạt mắc khén Sơn La bán ở Hà Nội trong chế biến các món ăn truyền thống là điều cần phải biết. Không chỉ sử dụng trong những món ăn phục vụ các dịp lễ tết truyền thống, hạt mắc khén Sơn La bán ở Sài Gòn gần như có mặt trong bữa ăn hàng ngày của người dân tộc Thái sinh sống ở vùng Tây Bắc Việt Nam. Người ta dùng bột hạt mắc khén bán ở Hà Nội làm gi vị ướp thức ăn, làm món chẳm chéo; đặc biệt trong các món nướng của người Thái không thể không có loại gia vị này. Nếu đã có dịp ghé thăm bản của người Thái, trong bếp không thể thiếu loại gia vị này.

MẮC KHÉN SƠN LA – ĐẶC SẢN SƠN LA

Cây mắc khén là loại cây thân gỗ, mọc tự nhiên ở vùng núi rừng Tây Bắc Việt nam, nhiều nhất là ở tỉnh Sơn La. Quả mắc khén thường chín vào tháng 10, tháng 11. Quả tươi màu xanh có mùi vị thơm ngon đậm đà nhất, nhưng để bảo quản lâu, người ta thường phơi khô hoặc treo mắc khén trên gác bếp, để dành ăn cả năm. Không cay xộc như hạt tiêu, mắc khén tỏa một mùi hương nồng dịu. Cắn thử một quả mắc khén, cảm thấy hơi tê tê trên đầu lưỡi và một chút đăng đắng rất nhẹ nhàng xen lẫn, đọng lại dư vị ngòn ngọt, thơm thơm trong miệng.

Quả mắc khén khô đem rang vừa tới, để nguội rồi xay hoặc giã cho mịn. Người Thái Tây Bắc dùng mắc khén để ướp cho các món nướng như cá nướng, gà nướng, thịt nướng, thịt gác bếp… vừa để át mùi tanh của thực phẩm, vừa tăng phần hấp dẫn cho món ăn. Những món ăn ngon của người Thái không thể thiếu vị mắc khén. Không có vị mắc khén là hôm ấy bữa cơm đã bớt ngon đi vài phần. Chính nhờ hương thơm, vị cay đặc biệt mà rất nhiều bà nội trợ đều mong muốn tìm mua hạt mắc khén Sơn La ở Hà Nội.

Khách phương xa đến, khi ăn món ăn của đồng bào Thái đều có chung cảm nhận vị mắc khén Sơn La bán ở Sài Gòn sao thơm ngon và độc đáo đến vậy. Hương vị cay cay, ngai ngái thoảng thơm, mắc khén đặc biệt hợp với món nướng, nhất là cá nướng, thịt nướng. Thoa mắc khén bên ngoài cá, để thấm gia vị rồi nướng trên than hồng. Cá nướng vừa chín tới, mùi cá lẫn mùi mắc khén Sơn La bán ở Sài Gòn tỏa thơm lừng. Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món thịt gà, thịt trâu, thịt bò nướng. Nhất là món thịt trâu, bò khô, ngoài tẩm ướp  các gia vị sả, gừng, ớt, tỏi thì phải có mắc khén. Vị ngọt của thịt hòa với vị cay nồng của mắc khén, thoang thoảng mùi khói khiến thực khách thực sự ấn tượng với những món ăn tại các bản làng đồng bào Thái. Rất nhiều người tìm mua hạt mắc khén Sơn La ở Sài Gòn để chế biến món ăn.

Nếu lần đầu tiên được thưởng thức những món ăn được tẩm ướp bằng mắc khén bán ở Hà Nội để lại ấn tượng rất đặc biệt. Sau khi tận hưởng hương vị của loại gia vị này, ai cũng muốn mua hạt mắc khén Sơn La ở Hà Nội về để tự chế biến những món ăn yêu thích.

Ai đã từng được thưởng thức những món ăn tẩm ướp gia vị mắc khén sẽ không thể quên được hương vị không phải ở đâu cũng tìm thấy được. Đây cũng là nét riêng trong ẩm thực của người Thái mà bạn không thể bỏ qua khi có dịp ghé qua vùng đất Tây Bắc Việt Nam.

ĐẶC SẢN TÂY BẮC chuyên bán hạt mắc khén Sơn La chất lượng tốt ở Hà Nội, cung cấp hạt mắc khén tươi, bột hạt mắc khén, mắc khén đã thành phẩm. Hạt mắc khén có chất lượng cao, được thu hái đúng thời điểm đảm bảo chất lượng. Đặc sản mắc khén cũng được bảo quản tốt nhằm mang tới cho khách hàng loại gia vị số một với chất lượng tốt nhất.

ĐẶC SẢN TÂY BẮC
Địa Chỉ: Tổ 3, Tô Hiệu, Thành Phố Sơn La
Điện Thoại: 0462536441
Hotline: 0911537766
Email: info@dac-san-tay-bac.com
Website: www.dac-san-tay-bac.com

No comments:

Post a Comment